Điểm mặt, chỉ tên những lỗi thường gặp khi làm bài thi IELTS tiếng Anh


Điểm mặt, chỉ tên những lỗi thường gặp khi làm bài thi IELTS tiếng Anh

Điểm thi IELTS tiếng Anh cao là lợi thế rất lớn nếu bạn muốn du học hoặc có những bước tiến trong sự nghiệp, nhưng để có được số điểm như mong muốn không hề dễ dàng, nhất là khi bạn liên tục phạm lỗi và bị mất điểm khi làm bài.
 
Dưới đây là những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi IELTS và cách khắc phục. Cùng Benative tìm hiểu nhé.
 
>> Xem thêm 🔰Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất.
 

Các lỗi thường gặp trong bài thi IELTS

Đừng viết quá dài
Đây là lỗi đáng tiếc nhất khi làm bài thi IELTS vì nó đã được yêu cầu rất rõ trên đề bài. Nếu câu hỏi yêu cầu trả lời “No more than 3 words” nghĩa là bạn viết đáp án có 4 chữ cũng sẽ mất điểm. Không phải lúc nào viết dài cũng tốt đâu nhé!
 
Đừng viết quá ngắn
Viết quá dài không tốt nhưng cũng đừng vì vậy mà viết quá ngắn, nhất là đối với phần thi viết. Nếu đề bài yêu cầu bạn viết 250 từ cho bài luận và 150 từ cho báo cáo hoặc thư, nghĩa là những bài viết ngắn hơn số chữ yêu cầu cũng sẽ mất điểm.
 
Đừng học thuộc lòng
Đôi lúc, một trí nhớ tốt cũng sẽ “phản chủ”! Một vài thí sinh, khi nhìn thấy một topic quen thuộc sẽ cố gắng nhớ đến các bài “văn mẫu” mình đã đọc trước đó và viết lại. Tuy nhiên, các giám khảo sẽ nhanh chóng phát hiện ra “mánh” này của bạn mà thôi! Điểm số cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng khá lớn.
 
Một bài viết dài không bảo đảm cho bạn số điểm cao
Một bài viết dài đằng đặc không đồng nghĩa với một con điểm tuyệt đối. Đây cũng là một lầm tưởng thường gặp đối với những người lần đầu thi IELTS (nhất là những bạn học sinh – sinh viên đã quen với cách viết văn Việt Nam). Thực chất, càng viết dài, rủi ro mắc lỗi và mất điểm càng cao, chưa kể đến việc bạn sẽ viết lan man và dễ bị lạc đề.
 
Không được đổi chủ đề
Thông thường, khi gặp phải chủ đề mình không hiểu rõ, các thí sinh thường tìm cách “lái” nó sang một chủ đề khác. Nhưng bất kể bài viết của bạn có hay và thuyết phục đến mức nào, nhưng lạc đề cũng sẽ không được tính điểm.
 
Một sơ suất khác chính là bỏ qua những điểm được nêu ra và hướng dẫn trong đề bài. Mỗi một vấn đề trong đề bài đều phải được làm rõ trong bài viết vì thang điểm của bài viết cũng sẽ dựa vào đây để đánh giá.
 
Cách bạn diễn đạt quan trọng hơn ý tưởng
Nhiều thí sinh cho rằng đưa ra những ý kiến khác lạ hoặc sai lệch có thể ảnh hưởng đến điểm số nhưng sự thật không phải vậy. Không có ý kiến nào là hoàn toàn đúng hoặc sai, vì vậy, nó không quá quan trọng như bạn nghĩ. Số điểm bài viết chủ yếu sẽ dựa vào cách bạn diễn giải và chứng minh ý kiến của mình mà thôi.
 
luyện thi ielts
 
Đừng cố lái chủ đề sang một chủ đề khác khi làm bài thi
Chất giọng thực sự không quan trọng. Quan trọng nhất là cách phát âm!
IELTS là một kì thi dành cho những người tại các quốc gia không nói tiếng Anh, vì vậy, họ sẽ không đánh giá bạn nếu bạn nói tiếng Anh đặc giọng…Việt Nam. Điều quan trọng nhất vẫn là phát âm chính xác, nhấn âm đúng lúc. Chỉ cần bình tĩnh và phát âm thật tốt, bạn không có gì phải lo lắng về bài thi nói của mình.
 
Các từ liên kết: Đừng dùng tùy tiện
Những người hiểu yêu cầu của bài thi viết IELTS đều biết rằng tính mạch lạc và liên kết ý là quan trọng nhất. Vậy còn gì phù hợp hơn là sử dụng thật nhiều liên kết từ đúng không? Sai hoàn toàn.
Việc lạm dụng liên kết từ cũng sẽ khiến bài viết của bạn bị đánh giá thấp vì dễ khiến mạch văn bị rối và thiếu mạch lạc.
 
Tránh ngay những lỗi này nếu bạn muốn làm bài thi IELTS tiếng Anh đạt điểm số cao nhé.

Xem thêm

🔰 Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1 tại Nhật ngữ
🔰 Kinh nghiệm tìm gia sư cho con tốt nhất
🔰 Trung Tâm Cung Cấp Dịch Vụ Gia Sư Số 01 Tại TP Thủ Đức
🔰 Top 9 câu thi cạm bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh THPT quốc gia
🔰 Gia Sư Quận Gò Vấp Dạy Kèm Uy Tín Tại

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Olympia

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com