Trái tim hồng tiếp sức mùa thi

Thứ Sáu, 31/05/2013, 00:36 GMT+7

Hòa cùng nhịp đập của những trái tim tình nguyện tham gia hỗ trợ cho chương trình Tiếp sức mùa thi sắp tới, tập đoàn Thiên Long tiếp tục góp sức người, sức của cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học 2013. Một lần nữa, doanh nghiệp này lại cho thấy cố gắng của mình trong việc giữ đúng cam kết đồng hành cùng với sự phát triển giáo dục Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên, Ban tổ chức chương trình lại chọn trái tim hồng làm biểu tượng  cho Tiếp sức mùa thi năm nay. Ở lần thứ 12 tổ chức, biểu tượng ấy thể hiện trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước đang cùng hướng về một hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa: giúp đỡ những người trẻ trong giai đoạn quan trọng nhất của đời mình. Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 dự kiến sẽ trên có trên 35.000 sinh viên tình nguyện tham gia. Những bạn trẻ này sẽ làm nhiệm vụ đón, tư vấn, hỗ trợ… cho hơn 650.000 lượt thí sinh, phụ huynh cả nước trong các đợt thi sắp tới diễn ra từ 2/6 đến hết 17/7.

Trái tim hồng tiếp sức mùa thi

Trái tim hồng thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2013

Với thông điệp “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, Ban tổ chức và các tình nguyện viên Tiếp Sức Mùa Thi 2013 luôn xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh, giúp các thí sinh bớt đi những âu lo, gánh nặng, và có đủ điều kiện tập trung vào việc thi cử. Do vậy, không chỉ tập trung tình nguyện viên, ban tổ chức cũng tiếp tục công tác tìm kiếm, khảo sát và vận động nguồn nhà trọ cho chương trình từ tháng 4/2013. Dự kiến năm nay sẽ đáp ứng được khoảng 250.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho sĩ tử trên cả nước.

Năm nay, để hổ trợ thêm cho các thi sinh và phụ huynh, các hoạt động hỗ trợ thí sinh trên cả nước sẽ được đăng tải tại website chính thức của chương trình thienlonggroup.com/tsmt hoặc tại các website khác như: facebook.com/tiepsucmuathi2013  và facebook.com/bancobiet.vn. Tại TP HCM, thông tin về chương trình quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ Học sinh Sinh viên Thành phố: 19006836 hoặc qua website hotrosinhvien.com.

Trái tim hồng tiếp sức mùa thi

Truy cập website chính thức của Tiếp sức mùa thi để biết thêm thông tin về chương trình.

Nguyễn Đặng Minh Thy, sinh viên năm 3 trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM cho biết, đây là năm thứ 2 bạn tham gia chương trình giúp đỡ thí sinh lẫn phụ huynh này. Thy cho biết, nhiệm vụ chính của các tình nguyện viên là đón, hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu nhà trọ giá rẻ. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh cũng đi hướng dẫn đi lại, địa điểm thi.. cho thí sinh và gia đình. Các thí sinh sẽ được hỗ trợ đi lại bằng xe ôm giá rẻ hoặc miễn phí, được các sinh viên đi trước hướng dẫn làm thủ tục thi ũng như tư vấn tâm sinh lý mùa thi cho thí sinh… Khối lượng không phải ít nên các tình nguyện viên phải phân công công việc rất chi tiết. Tuy cực nhưng đây chính là việc bạn “trả nghĩa” cho những ngày đầu chân ướt chân ráo từ Lâm Đồng lên TP.HCM, được sự hướng dẫn tận tình của những tình nguyện viên đi trước. Không chỉ một mình, Thy còn kêu gọi các bạn cùng phòng trọ tham gia Tiếp sức mùa thi.

Trái tim hồng tiếp sức mùa thi

Các bạn sinh viên tình nguyện khu vực Hồ Chí Minh phải thi tuyển chọn vào ngày 25/05/2013 vừa qua

Có lẽ, chính nhờ lực lượng tình nguyện viên đông đảo và nhiệt tình như thế, chương trình đủ sức triển khai tại TP.HCM, Hà Nội và 10 tỉnh, thành khác như: Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ. Ngoài 12 tỉnh thành, chương trình còn được triển khai bằng hình thức hỗ trợ thông tin tại địa phương trên các Tỉnh, Thành Đoàn còn lại trên toàn quốc… Mọi cố gắng của chương trình đều nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vẫn được xem là bước rẽ lớn của cuộc đời.

Có lẽ, nhờ ý nghĩa cao đẹp ấy mà cùng với sức trẻ của các tình nguyện viên, chương trình còn nhận được  sự tài trợ về kinh phí từ phía doanh nghiệp. Trong đó, ghi nhận sự bền bỉ của tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long trong việc góp sức người, sức của cho chương trình liên tiếp trong những năm vừa qua. Ngoài việc hoàn thành trách nhiệm của nhà tài trợ, Thiên Long cũng đã góp mặt với tư cách là đơn vị đồng tổ chức chương trình này.

Hưởng ứng cùng Thiên Long, năm nay, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ từ mạng xã hội Line với 23.000 nón và tham gia hỗ trợ thông tin cho chương trình thông qua smartphone… Điều này cho thấy, những cố gắng của Thiên Long nói riêng và tất cả các tình nguyện viên nói chung đã tạo nên được hiệu ứng nhất định với cộng đồng. Tất cả tạo nên một sức mạnh đủ để những người tâm huyết với chương trình tự hào. Khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” vì vậy mà thiết thực hơn bao giờ…

Nguồn: hotrosinhvien.com

Tags: tiep suc mua thi, sinh vien, tinh nguyen, ho tro sinh vien, hoat dong he
GiaSuNhanTri.com / Diễn đàn

Bình luận

Tags: tiep suc mua thi, sinh vien, tinh nguyen, ho tro sinh vien, hoat dong he
GiaSuNhanTri.Com / Diễn đàn