MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 8 HỌC MÔN ĐỊA LÝ HIỆU QUẢ.

Thứ Sáu, 22/11/2013, 13:22 GMT+7

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 8 HỌC MÔN ĐỊA LÝ HIỆU QUẢ.

Bắt đầu năm đầu tiên của chương trình Trung học Cơ sở các em được học môn Địa lý, không như suy nghĩ của nhiều người môn Địa lý là môn học không hề dễ nó vừa kết hợp lý thuyết, tính toán, hiểu biết xã hội nhiều nữa.Và rất nhiều em học sinh đau đầu với môn học này. Năm lớp 8 các em sẽ học phần địa lý tự nhiên châu Á và của Việt Nam đây là phần rất quan trọng, nó là nền tảng để các em có kiến thức vững chắc để lên học chương trình phổ thông sau này. Trung tâm gia sư Nhân Trí chia sẻ một số bí quyết giúp các em học tốt môn Địa lý lớp 8

Lắng nghe giáo viên giảng từ đó xác định phương pháp học tập đúng đắn

Vì là môn có nhiều lý thuyết nên nên khi học trên lớp các em tập trung lắng nghe giáo viên giảng bài, các em sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức và dễ nhớ rất nhiều. Sau đó về nhà ôn bài lại sẽ nhớ rất lâu. Vì không chú ý nghe giảng nên rất nhiều em đã bị mất gốc thua kém bạn bè, học sinh học vẹt sẽ rơi vào tình trạng “học trước quên sau”.

Sử dụng Atlat hiệu quả và vận dụng kiến thức thực tế
Atlat có thể là công cụ hữu hiệu để nhớ nhanh các dẫn chứng cho bài thi mà không cần phải học thuộc lòng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng Atlat như một nguồn số liệu (thay vì phải nhớ rất nhiều số liệu từ SGK). Ví dụ, số liệu về dân số ViệtNam qua các năm hay tên của các đô thị, các trung tâm công nghiệp, các bãi biển du lịch...

Thường xuyên xem tin tức, sách vở, báo chí để biết thêm thông tin.

Ngoài việc học kỹ các kiến thức cơ bản, nắm chắc các phương pháp xử lý số liệu để giải các bài tập thì phải tích cực xem tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng như: ti vi, sách, báo, các tài liệu nâng cao… để cập nhật các thông tin thời sự, xã hội ở các vùng, miền, quốc gia.

Hoạt động nhóm

Hoạt động nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác của học sinh rất cao, em nào cũng được đưa ra ý kiến của mình về một vấn đề có phân tích lý lẽ, giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với học sinh. Giúp cho học sinh mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học. 

 

Tags: Tài liệu học tập, Học tốt cấp 2, MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 8 HỌC MÔN ĐỊA LÝ HIỆU QUẢ.
GiaSuNhanTri.com / Tài Liệu Học Tập / Học tốt cấp hai

Bình luận

No avatar
Đăng bởi dieu
Tham gia 19/10/2013
Cấp độ Administrator
Bài viết 368/368
Tags: Tài liệu học tập, Học tốt cấp 2, MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 8 HỌC MÔN ĐỊA LÝ HIỆU QUẢ.
GiaSuNhanTri.Com / Tài Liệu Học Tập / Học tốt cấp hai