Bí quyết học giỏi Hóa lớp 9

Thứ Tư, 19/02/2014, 14:23 GMT+7

 Môn Hóa là một môn học mà hầu hết các em học sinh lớp 9 đều gặp nhiều khó khăn khi học, vì vậy làm cách nào để học giỏi môn Hóa luôn là điều mà các em quan tâm. Dưới đây trung tâm Gia Sư Nhân Trí xin chia sẻ 4 bí quyết học giỏi môn Hoá lớp 9, 4 bí quyết này là một thể thống nhất với nhau, vì vậy muốn học tốt môn hóa chúng ta cần phải thực hiện đồng thời cả bốn phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

1) Tự mình làm các thí nghiệm

Khi chúng ta tự làm thí nghiệm sẽ có thể dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể. Bạn cũng đừng lo lắng vì mình không có đủ điều kiện thực hiện thí nghiệm vì hiện nay có rất nhiều phòng thí nghiệm hóa học ảo. Hãy lên mạng và tải về cho mình một cái bạn sẽ tha hồ thực hiện thí nghiệm một cách dễ dàng.

2) Liên hệ kiến thức

Khi giải một bài toán hóa học phải tìm cách liên hệ với các kiến thức liên quan đến nó để nhớ lại, hồi tưởng lại, chúng ta có thể đặt ra các câu hỏi và tự mình tìm câu trả lời ví dụ như là:

Bài toán có thể giải theo cách nào nữa?

Vấn đề hóa học mà bài toán nêu ra là gì?

3) Rèn luyện kĩ năng tính và phản xạ tư duy

Để làm được điều này thì chúng ta có thể làm các bài kiểm tra trắc nghiệm online nó sẽ giúp chúng ta rèn cách phản xạ nhanh và có thể rút kinh nghiệm khi đối chiếu với lời giải ở phần đáp án.

4) Nắm vững các dấu hiệu quyết định phương pháp giải

Mỗi phương pháp giải toán hóa học đều có một số dấu hiệu nhất định và bạn sẽ phải ghi nhớ các dấu hiệu này để có thể tìm được phương pháp giải thích hợp. Các bạn có thể tham khảo các phương pháp giải ở các bài giàng và khóa học online, ở đó các thầy cô sẽ chỉ ra cho chúng ta các dấu hiệu để nhận biết hoặc là các bạn cúng có thể vào các diễn đàn để trao đổi phương pháp giải với thầy cô và các bạn khác.

 

 

 

.

 

Tags: bí quyết học giỏi hóa lớp 9, bí quyết học tốt hóa lớp 9, cách học tốt môn hóa lớp 9, cách học giỏi hóa lớp 9, phương pháp học tốt môn hóa lớp 9, phương pháp giúp học giỏi hóa lớp 9, làm thế nào để học giỏi hóa lớp 9
GiaSuNhanTri.com / Tài Liệu Học Tập / Phương pháp học tập hiệu quả

Bình luận

No avatar
Đăng bởi dieu
Tham gia 19/10/2013
Cấp độ Administrator
Bài viết 368/368
Tags: bí quyết học giỏi hóa lớp 9, bí quyết học tốt hóa lớp 9, cách học tốt môn hóa lớp 9, cách học giỏi hóa lớp 9, phương pháp học tốt môn hóa lớp 9, phương pháp giúp học giỏi hóa lớp 9, làm thế nào để học giỏi hóa lớp 9
GiaSuNhanTri.Com / Tài Liệu Học Tập / Phương pháp học tập hiệu quả